Tin IEVN

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH MỞ CỬA BIÊN GIỚI CÁC NƯỚC KỲ NHẬP HỌC THÁNG 1/2022

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH MỞ CỬA BIÊN GIỚI CÁC NƯỚC KỲ NHẬP HỌC THÁNG 1/2022

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH MỞ CỬA BIÊN GIỚI CÁC NƯỚC KÌ NHẬP HỌC THÁNG 1/2022 

Sau đây là thông tin chi tiết:  

Úc:  Kể từ ngày 1/12/2021 sinh viên quốc tế có Student Visa Sub 500 hoặc Visa 485 (Temporary Graduate) đang còn hạn sẽ được phép nhập cảnh mà không phải xin Travel Exemption với các điều kiện kèm theo như: 

  • Hoàn thành tiêm đủ 2 mũi vacxin (đối với các loại vacxin yêu cầu tiêm 2 mũi) hoặc 1 mũi Johnson & Johnson ít nhất bảy ngày trước khi bay.   
  • Có xét nghiệm PCR Âm tính 72 tiếng trước khi bay
  • Tuân thủ các quy định về cách ly của từng tỉnh/bang. Hiện tại, các bạn đã tiêm đủ vacxin khi nhập cảnh vào New South Wales, Victoria, Australian Capital Territory sẽ không phải cách ly y tế. Các bang khác có những quy định riêng về việc cách ly cũng như thời gian cho phép nhập cảnh, các bạn nên thường xuyên cập nhật thông tin trên Home AffairStudy Australia trước khi mua vé máy bay. Western Australia dự kiến sẽ mở cửa đón sinh viên vào cuối tháng 1 hoặc đầu tháng 2/2022 khi đạt đến độ phủ vacxin 90%. Queensland có thể mở cửa từ ngày 6/12/2021 trong khi South Australia dự kiến nối lại hoạt động với các bang khác từ 23/11/2021. Tasmania cho phép sinh viên quốc tế nhập cảnh sau 15/12/2021. 
  • Các loại Vaccine được chấp thuận tại Úc: Pfizer, Astra zeneca, Moderna, Sinovac, Sinopharm (18 -60 tuổi), Bharat Biotech và Johnson & Johnson.  

USA 

Hiện tại Mỹ đã chào đón tất cả các bạn học sinh quốc tế trở lại trường học và biên giới Mỹ đã mở cửa cho tất cả du khách quốc tế. Kể từ ngày 8/11, các bạn học sinh muốn nhập cảnh vào Mỹ sẽ cần phải cung cấp chứng nhận đã tiêm đủ 2 mũi vaccine (với các loại yêu cầu tiêm 2 mũi) hoặc 1 mũi vaccine Johnson $ Johnson được 14 ngày tính từ mũi tiêm cuối cùng, cùng các điều kiện thông thường khác như Covid RCR Test âm tính 72 tiếng trước khi nhập cảnh. 

Việc có yêu cầu cách ly hay không sẽ tùy theo từng bang mà các bạn đến và thông thường các trường sẽ có hướng dẫn cụ thể về việc di chuyển và cách ly, nên các bạn chú ý theo dõi các emails từ trường gửi ra.  

Các loại vacxin được công nhận tại Mỹ:  Pfizer, Moderna, J&J, AstraZeneca, Covishield, Sinopharm, Sinovac. 

Canada: Biên giới Canada dù chưa mở cửa hoàn toàn nhưng các bạn du học sinh vẫn được phép nhập cảnh nếu đáp ứng được các yêu cầu. 

Kể từ ngày 15/1/2022, các bạn du học sinh phải tiêm đủ 2 mũi vac xin Covid-19 mới được phép nhập cảnh. Các bạn chưa tiêm đủ 2 mũi vacxin vẫn được phép nhập cảnh trước ngày 14/1/2022 với điều kiện trường học nằm trong danh sách Approved DLI List

 Với các bạn đã tiêm đủ liều vacxin theo yêu cầu ít nhất 14 ngày trước khi bay thì các bạn sẽ được MIỄN cách ly. Tuy nhiên, các bạn vẫn nên chuẩn bị sẵn kế hoạch cách ly trong trường hợp viên chức hải quan yêu cầu. 

Các loại vaccine được công nhận tại Canada: Pfizer, Moderna, Astra Zeneca, Johnson & Johnson. Kể từ ngày 30/11/2021 thì các loại vắc xin sau cũng sẽ được Canada công nhận: Bharat Biotech (Covaxin), Sinovac, Sinopharm (Vero-Cell).  

UK 

Biên giới Anh hiện đã mở cửa hoàn toàn với du học sinh. Các bạn đã tiêm đủ vắc-xin ít nhất 14 ngày trước khi bay và có xét nghiệm Covid-19 âm tính vào ngày thứ 2 sau khi nhập cảnh vào Anh, sẽ không cần phải thực hiện cách ly y tế. Còn nếu các bạn chưa tiêm đủ liều vắc-xin or đã tiêm đủ nhưng mũi cuối cùng cách ngày bay không đủ 14 ngày thì bạn sẽ phải cách ly tại nhà 10 ngày, có xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72 tiếng trước khi nhập cảnh. 

Các vắc xin được công nhận tại UK: Oxford/AstraZeneca , Pfizer BioNTech, Moderna, Janssen, Sinovac-CoronaVac, Sinopharm Beijing, Covaxin 

Các yêu cầu khác cần lưu ý khi nhập cảnh vào UK:

TƯ VẤN DU HỌC IE VIETNAM
Sky Center Building - Số 5B Phổ Quang, P2, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh.
Phone: 0908.003.463 - 0989 060634
Email: duhoc.ievn@gmail.com hoặc thu.vuthai@gmail.com

GPĐKKD số 0314228936 do sở Kế hoạch và đầu tư cấp năm 2017.
Giấy Chứng nhận ĐKKD Dịch vụ Tư vấn du học số 1782 do Sở Giáo dục và Đào tạo cấp.