KHÁM PHÁ ĐẤT NƯỚC MỸ

TẠI SAO LẠI CHỌN MỸ ĐỂ DU HỌC ?

TẠI SAO LẠI CHỌN MỸ ĐỂ DU HỌC ?

 

 - Xứ sở của những giấc mơ và cơ hội, Mỹ cung cấp các lựa chọn giáo dục chất lượng cao cho sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Có thể là vì chất lượng giáo dục hoặc triển vọng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp, Hoa Kỳ đã độc quyền thu hút sự chú ý của hầu hết những người mong muốn du học. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về quốc gia ưa thích nhất thế giới về giáo dục đại học.

 

  

10 lý do hàng đầu để học tập tại Mỹ

- Các trường cao đẳng và đại học Hoa Kỳ hấp dẫn sinh viên quốc tế vì nhiều lý do. Các cuộc khảo sát nói rằng gần 600.000 sinh viên quốc tế hiện đang theo đuổi bằng cấp giáo dục đại học ở Mỹ Sau đây là mười lý do hàng đầu khiến sinh viên Nepal chọn trường cao đẳng và đại học Mỹ:

1. Học thuật xuất sắc

- Người ta tin rằng giáo dục đại học tốt nhất thế giới có sẵn ở Mỹ, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ. Bằng cấp của Hoa Kỳ được chấp nhận trên toàn thế giới và được coi là một trong những uy tín nhất.

2. Nghiên cứu chất lượng cao

- Nếu nghiên cứu là niềm đam mê của bạn, thì Mỹ là lựa chọn đúng đắn. Có rất nhiều cơ hội nghiên cứu trong mọi lĩnh vực cho phép sinh viên có được kinh nghiệm thực tế trong quá trình học. Ngoài ra, do tài trợ từ chính phủ Hoa Kỳ và các tập đoàn công cộng và tư nhân, những sinh viên làm trợ lý nghiên cứu thường được miễn học phí và được cung cấp một khoản trợ cấp để giúp đỡ chi phí sinh hoạt.

3. Linh hoạt trong việc cung cấp chương trình giảng dạy khóa học

- Ngoài lĩnh vực học tập và các khóa học chính, sinh viên thường có tùy chọn tham gia các khóa học (được gọi là các môn tự chọn) trong các lĩnh vực chủ đề khác, dựa trên sở thích của họ. Ngoài ra, việc lựa chọn các khóa học tại hầu hết các trường cao đẳng và đại học là rất lớn và đa dạng. Đôi khi, sinh viên thậm chí có thể đăng ký chéo hoặc học các khóa học tại các trường đại học lân cận khác như một phần của chương trình cấp bằng.

4. Hỗ trợ tài chính

- Trong một số tình huống, hỗ trợ tài chính được cung cấp cho sinh viên quốc tế. Hầu hết các trường đại học hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế dưới hình thức cung cấp trợ giảng hoặc nghiên cứu. Những trợ lý này dựa trên thành tích học tập, hơn là nhu cầu tài chính. Học sinh được trao giải sẽ nhận được các khoản trợ cấp, và / hoặc miễn trừ một phần hoặc toàn bộ học phí. Trong một số trường hợp, giáo dục của học sinh có thể trở nên hoàn toàn miễn phí nếu học sinh thể hiện các kỹ năng đặc biệt trong lĩnh vực học tập của mình. Sinh viên cũng có cơ hội nhận được các khoản tài trợ, khoản vay và học bổng từ các tổ chức khác nhau

 

5. Cơ hội làm việc tại trường

- Hầu hết các trường cao đẳng và đại học cho phép sinh viên quốc tế làm việc trong khuôn viên của họ như là nhân viên bán thời gian. Sinh viên đang có visa sinh viên F-1 có thể làm việc trong khuôn viên tới 20 giờ một tuần trong năm học và tối đa 40 giờ một tuần vào mùa hè hoặc kỳ nghỉ. Các sinh viên thường được trả theo giờ (thường là từ US $ 8,00 đến US $ 15,00 một giờ) và thu nhập của họ giúp trang trải chi phí sinh hoạt. Sinh viên được đặt trong các công việc dựa trên nhu cầu tài chính và kỹ năng và kinh nghiệm cá nhân của họ. Ví dụ, một chuyên ngành tiếng Anh có thể được đặt tại thư viện trường đại học, trong khi một người có chứng nhận nhân viên cứu hộ có thể được đặt tại Trung tâm dưới nước của trường.

6. Thực tập

- Sinh viên được phép làm thực tập sinh trong các lĩnh vực học thuật tương ứng bên ngoài khuôn viên trường trong kỳ nghỉ hè. Có những chương trình thực tập trong năm học là tốt. Thực tập là một phần có giá trị của giáo dục vì chúng giúp sinh viên có được kinh nghiệm thực tế trong khi tham gia các lớp học. Hầu hết các trường đại học cũng cung cấp tín dụng học tập cho kinh nghiệm thực tập.

7. Cơ hội việc làm/ Đào tạo chuyên nghiệp

- Sau khi sinh viên hoàn thành bằng cấp của mình, họ được phép làm việc toàn thời gian trong một năm trong một lĩnh vực liên quan để có được kinh nghiệm thực tế. (Kể từ năm 2008, sinh viên trong một số lĩnh vực nhất định có thể kéo dài đến 17 tháng.) Chương trình này được gọi là chương trình Đào tạo thực hành tùy chọn (OPT). Nhiều sinh viên tài năng được thuê làm nhân viên cố định sau khi họ hoàn thành giai đoạn OPT bằng cách đảm bảo tài trợ từ chủ lao động của họ cho thị thực H-1. Thị thực H-1B là giấy phép làm việc tạm thời cho công dân nước ngoài làm việc trong các ngành nghề đặc biệt như Phần mềm, Kỹ thuật, Giảng dạy, Kế toán hoặc Tiếp thị. Học sinh có thể tiếp tục công việc của mình mà không cần rời khỏi Hoa Kỳ sau khi phê duyệt thay đổi trạng thái.

8. Phòng công tác sinh viên quốc tế

- Hầu hết tất cả các trường đại học và cao đẳng Hoa Kỳ đều có văn phòng sinh viên quốc tế với các cố vấn hỗ trợ phi thường cho sinh viên quốc tế để giúp họ điều hướng trường đại học đôi khi khó hiểu và quan liêu và tận dụng tối đa kinh nghiệm giáo dục của họ. Ngoài việc nhập cư và tư vấn học tập, các văn phòng này cũng thường tổ chức các sự kiện và hội thảo để giúp sinh viên quốc tế gặp gỡ các sinh viên khác và tham gia vào cuộc sống trong khuôn viên trường.

9. Giao lưu văn hóa

- Ngoài những gì được dạy trong lớp, sinh viên quốc tế còn được tiếp xúc và học hỏi từ các sinh viên khác từ nhiều quốc gia khác nhau và các tôn giáo, văn hóa, kinh tế và dân tộc đa dạng. Kinh nghiệm này có thể mở mắt cho nhiều sinh viên quốc tế và giúp họ trở thành công dân toàn cầu thực sự.

10. Giá trị

- Thành công của bất kỳ sinh viên nào sẽ tỷ lệ thuận với mức độ cống hiến và chăm chỉ của người đó. Không còn nghi ngờ gì nữa, Mỹ cung cấp chất lượng giáo dục rất cao. Sự đa dạng về kỹ năng và môi trường đa văn hóa có thể làm cho trải nghiệm học tập tại các trường đại học Hoa Kỳ trở nên phong phú và độc đáo. Với nền tảng học thuật và văn hóa đa dạng như vậy, sinh viên quốc tế được chuẩn bị tốt hơn để làm việc với sự dễ dàng tuyệt đối ở bất cứ đâu trên thế giới.

 INVESTMENT EDUCATION VIETNAM
Hotline: 0981.204.445 - 0908.003.463

 A3.08 - A Officetel, Tòa nhà Sky Center, 5B Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM
 Email: duhoc.ievn@gmail.com

TƯ VẤN DU HỌC IE VIETNAM
Sky Center Building - Số 5B Phổ Quang, P2, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh.
Phone: 0908.003.463 - 0989 060634
Email: duhoc.ievn@gmail.com hoặc thu.vuthai@gmail.com

GPĐKKD số 0314228936 do sở Kế hoạch và đầu tư cấp năm 2017.
Giấy Chứng nhận ĐKKD Dịch vụ Tư vấn du học số 1782 do Sở Giáo dục và Đào tạo cấp.