Học bổng MỸ

Học bổng 18.000$ từ trường St. Mary’s School

Học bổng 18.000$ từ trường St. Mary’s School

Đôi nét về trường St. Mary’s Shool

Trường St. Mary’s được thành lập vào năm 1865, là trường công giáo dành cho nam và nữ sinh tại Medford, bang Oregon Mỹ. St. Mary’s có khuôn viên rộng 24 mẫu Anh, được trang bị đầy đủ với thư viện hiện đại, sân thể thao rộng 5 mẫu Anh, rất nhiều phòng học và tất cả đều được kết nối mạng không dây tốc độ cao.

Với lợi thế nhánh sông Larson chảy qua trường, học sinh các lớp sinh vật có thể nghiên cứu môi trường sống tự nhiên ngay trong khuôn viên nhà trường. Năm 2012, trường  St. Mary’s còn mở một trung tâm Mỹ thuật và thể thao Naumes với một phòng tập thể dục đầy đủ tiện nghi, 1 trung tâm thể dục 2 tầng, những phòng kho, 2 phòng nghệ thuật và 2 phòng học âm nhạc. Bên cạnh đó, nhà thờ cùa trường St. Mary’s cũng vừa mới được xây dựng với những nét kiến trúc và những ô cửa sổ kính màu không thể tìm thấy ở bất cứ nơi đâu tại miền Nam Oregon. 

Mục đích giáo dục mà trường muốn hướng đến

Khuyến khích học sinh đạt được những giá trị về tinh thần, trí tuệ, tiềm năng đạo đức, thể chất và sáng tạo.

Phát triển tài năng trí tuệ, đạo đức và thể chất để học sinh có ý thức tốt về trách nhiệm bản thân, sử dụng đúng đắn khả năng của mình để tham gia một cách tích cực trong xã hội.

Vị trí của trường

Trường trung học St. Mary’s tọa lạc tại Medford, bang Oregon. Trường nằm gần trường đại học Winscosin tại Madison – trường đại học xếp thứ hạng 41 trong bảng xếp hạng đại học quốc gia. Nơi đây có khí hậu ôn hòa, mùa hè khô nóng, mùa đông ít tuyết rất thích hợp cho các du học sinh Việt Nam học tập ở đây. Bên cạnh đó, trường còn nằm gần sân bay quốc tế Rogue Valley thuận tiện cho học sinh đi lại các nơi.

Chỗ ở

Ký túc xá cho học sinh quốc tế dược đặt tại Ashland, Oregon, trên khuôn viên trường đại học Nam Oregon’s. Những học sinh Châu Âu, Châu Á, Châu Phi, và Châu Mỹ Latinh gọi nơi này là ngôi nhà phương xa của mình. Khu kí túc xá này chỉ cách trường St. Mary’s (tọa lạc tại Medford) 15 phút lái xe, và học sinh có thể di chuyển giữa 2 nơi bằng xe buýt vào cả 2 buổi sáng và chiều. Ngoài ra, các vận động viên còn có thêm 1 chuyến xe buýt bổ sung để đến nơi luyện tập. Ký túc xá luôn được giám sát chặt chẽ, trong đó có tiệm ăn, có thể truy cập internet, có phòng chờ cho học sinh, thư viện, nhà bếp, phòng khách, cơ sở giặt ủi và một phòng giải trí. Để đảm bảo rằng mọi học sinh đều có đủ thời gian để nghiên cứu và nghỉ ngơi, lệnh giới nghiêm được đặt vào lúc 11h đêm cho các ngày trong tuần từ và 12h đêm cho 2 ngày thứ sáu và thứ 7. Giờ học cũng được qui định từ 8-11h đêm từ Chủ nhật cho đến thứ năm. Trường St. Mary’s School cũng cho phép học sinh được tổ chức sinh nhật, ngày lễ cũng như các dịp truyền thống khác với một gia đình tại địa phương thông qua chương trình gia đình và bạn bè quốc tế. Học sinh sẽ sinh hoạt với một gia đình tạm thời tại địa phương trong những ngày đặc biệt như Lễ Tạ ơn hay sinh nhật của mình.

Các điểm nổi bật của trường


Trường có chương trình AP và SAT hiệu quả.

Chương trình hỗ trợ Tiếng Anh hiệu quả

Cơ sợ vật chất được nâng cấp

Khu vực có nhiều hoạt động ngoài trời

Được tờ Washington Post xếp là “1 trong những trường trung học thách thức nhất Hoa Kì năm 2015”

Học sinh của trường được nhận vào các trường đại học xếp hạng 30 trường dẫn đầu

Tỉ lệ học sinh của trường được nhận vào đại học trên 95% và 100% được chấp nhận vào cao đẳng.

Có nhiều câu lạc bộ, hoạt động dành cho học sinh.

Thành viên của NAIS

 

Chương trình học

Khóa học Khoa học và Toán nâng cao

Sinh học

Toán học BC

Hóa học

Thống kê

Toán AB

Vật lý C : Cơ học

Khoa học môi trường

 

 

Khóa học nhân văn nâng cao

Lịch sử Mỹ

Tiếng Tây Ban Nha

Chính sách & Chính phủ Mỹ

Tiếng Đức

Lịch sử nghệ thuật

Tiếng Latin: Vergil

Lịch sử thế giới

Ngôn ngữ và văn hóa

Trung Quốc

Lịch sử Châu Âu

Mỹ thuật

Văn học Anh

Kinh tế vĩ mô

Kinh tế vi mô

 

 

Chương trình hỗ trợ học sinh quốc tế: Học sinh quốc tế phải đăng kí học chương trình Tiếng Anh của trường St. Mary’s. Mỗi tuần học sinh được học 3 buổi tiếng Anh, mỗi buổi 75 phút. Các du học sinh ở lớp Tiếng Anh còn phải học thêm khóa học Nhân văn. Những khóa học này đáp ứng được yêu cầu tốt nghiệp ngoại ngữ cho học sinh. Ngoài tiếng Anh, học sinh còn được học tiếng Đức và tiếng Tây Ban Nha nếu có nhu cầu. Học sinh phải đóng học phí cho những khóa học thêm sau giờ chính khóa, ngoại trừ Tiếng Anh đã được tính trong học phí thường niên của khóa học.

Học sinh viên quốc tế tại trường St. Mary’s phải tham gia một bài kiểm tra trình độ thông thạo Anh ngữ vào tháng tám, và được xếp lớp dựa trên điểm số của mình. Trọng tâm của chương trình Anh ngữ tại trường St. Mary’s là phát triển 4 kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Học sinh có điểm TOEFL 100 và chứng minh được khả năng viết luận nâng cao được miễn tham gia lớp Anh văn tại trường. Những học sinh có trình độ Anh văn trung cấp (intermediate) phải theo học lớp viết luận bổ sung.

* Chương trình ngoài trời: Tất cả học sinh viên trường St. Mary’s đều được mời tham gia chương trình ngoài trời - một câu lạc bộ giúp cho mọi thành viên trong cộng đồng nhà trường có cơ hội được khám phá, tìm hiểu về và coi trọng các hoạt động ngoài trời thông qua các chương trình hàng tháng của mình. Chương trình bao gồm những chuyến leo núi, đi bộ đường dài, chèo thuyền kayak, chèo thuyền trên sông và đạp xe leo núi. Vào những tháng mùa đông, chương trình thường xuyên tổ chức những chuyến đi trượt tuyết và lướt ván tuyết tại núi Ashland.

HỌC PHÍ

Học phí: $49,500/ năm

Phí thụ lí hồ sơ $250/năm

Các chi phí này không bao gồm sách giáo khoa, quần áo, bảo hiểm y tế.
* Lưu ý: Học phí và chương trình học có giá trị tại thời điểm cập nhật. Vui lòng liên hệ Chuyên viên tư vấn IEVN để nhận được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

HỌC BỔNG

St. Mary's School

Ashland, Oregon

$18000

Cấp lớp nhận học sinh quốc tế: 9 – 11
Yêu cầu Tiếng Anh tối thiểu:

- Lớp 9 – TOEFL 60 (hoặc tương đương)
- Lớp 10 – TOEFL 70 (hoặc tương đương)
- Lớp 11 – TOEFL 90+

$5,000-$10,000

Học bổng dành cho những học sinh xuất sắc:

- GPA 9.0

- TOEFL 90

- GPA 9.0

- Phỏng vấn Skype với đại diện trường. 

TƯ VẤN DU HỌC IE VIETNAM
Sky Center Building - Số 5B Phổ Quang, P2, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh.
Phone: 0908.003.463 - 0983.849.787
Email: duhoc.ievn@gmail.com hoặc thu.vuthai@gmail.com

GPĐKKD số 0314228936 do sở Kế hoạch và đầu tư cấp năm 2017.
Giấy Chứng nhận ĐKKD Dịch vụ Tư vấn du học số 1782 do Sở Giáo dục và Đào tạo cấp.