Chia sẻ kinh nghiệm

Du học tiếng Anh tại Philippines – Lựa chọn thức thời của HSSV Việt Nam

Philippines là một quốc đảo với tập hợp hơn 7,000 hòn đảo lớn nhỏ. Đất nước này được biết đến như là một thiên đường du lịch của Châu Á. Quốc đảo đảo xinh đẹp này hội tụ đầy đủ những điều kiện thuận lợi để phát triển nhóm ngành Du lịch -  Nhà hàng Khách sạn. Thêm vào đó, Philippines còn đang dần trở thành một trung tâm đào tạo tiếng Anh của không chỉ châu Á mà còn trên thế giới. Vì thế, cân nhắc một khóa học tiếng Anh tại Philippines để nắm bắt một cơ hội việc làm tốt trong lĩnh vực này có thể là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Ngành Du lịch – Nhà hàng khách sạn đang phát triển ở Philippines như thế nào?

Ngành nhà hàng khách sạn của Philippines đang nhận được sự đầu tư lớn từ nguồn vốn nước ngoài và không ngừng tăng trong thời gian tới. Cụ thể, nguồn vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI) trong tháng 5/2015 đã đạt 403 triệu USD. Thêm vào đó, số liệu từ Tổng Cục Du lịch Philippines cho thấy nguồn khách nước ngoài đến với đất nước này đã tăng 8.15% từ tháng 1 đến tháng 5/2015, trong đó nhiều nhất là du khách Hàn Quốc và Mỹ. Bên cạnh đó, du khác trong nước cũng tăng, thúc đẩy du lịch địa phương, tạo thành một thị trường ngành Du lịch – Khách sạn phát triển cực kỳ sôi động.

Dẫn đầu ngành công nghiệp khách sạn là Metro Manila với nguồn cung cấp lên đến gần 15,000 phòng trong năm 2015. Tiếp đến là Conrad Hotels and Resorts với 3,427 phòng. Thêm 7,724 phòng trong năm nay, tổng số phòng của 3 khách sạn Movenpick, Savoy, và Citadines sẽ đạt 17,000 phòng cuối năm 2016. Đến năm 2017, tổng phòng cung cấp của Somerset Serviced Residence và Sheraton ước đạt 18,000 phòng. Xu hướng tăng sẽ còn tiếp diễn ở năm 2018 với khoảng 20,000 phòng đến từ Okura Hotels & Resorts, Westin Hotels & Resorts và Crockfords Tower với 2,192 phòng đang được xây thêm.

Bên cạnh các hình thức kinh doanh du lịch truyền thống, Philippines đang hướng đến mở rộng ngành công nghiệp Game trong lĩnh vực khách sạn và giải trí. Một số vốn lên đến 15 tỉ USD đã được sử dụng để đầu tư vào lĩnh vực này.

Sự thu hút của Philippines đối với du khách quốc tế đến từ không chỉ cơ sở vật chất hiện đại và thắng cảnh thiên nhiên tươi đẹp mà còn đến từ dịch vụ chuyên nghiệp. Nguồn lực con người được chú trọng đúng mức và góp phần không nhỏ vào sự thành công của ngành Du lịch – Khách sạn tại Philippines.

Du học Philippines chương trình tiếng Anh ngành Nhà hàng – Khách sạn

Với thành công từ việc biến tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ 2 và đa phần dân số đều có khả năng sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo, Philippines đã và đang dần trở thành một trung tâm đào tạo tiếng Anh của khu vực châu Á nói riêng và trên thế giới nói chung. Philippines có những trường đào tạo tiếng Anh với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, phục vụ đa dạng mục đích của học viên. Riêng với nhóm ngành Dịch vụ - Nhà hàng – Khách sạn, khi học tiếng Anh tại đây, bạn đồng thời được hưởng dịch vụ thực tiễn, học được sự thành công từ những người đã thành công, đó là lợi thế mà không phải môi trường nào cũng có thể cung cấp cho bạn.

Thêm vào đó, chi phí cũng là một điểm cộng rất lớn nếu bạn chọn du học tiếng Anh tại Philippines. Với cùng một chất lượng tương đương, nếu bạn chọn những điểm đến du học tiếng Anh truyền thống như Anh, Úc, Mỹ, Canada thì mức chi phí bạn phải chi trả thường vào khoảng gấp đôi so với Philippines. Vị trí địa lý gần Việt Nam với thủ tục visa dễ dàng và nhanh chóng cũng là những điểm cộng lớn khi chọn du học Philippines mà bạn nên xem xét.

Tại Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung, ngành công nghiệp không khói này cũng đang phát triển vô cùng mạnh mẽ và đòi hỏi nguồn nhân lực lớn với chất lượng cao trong thời gian tới. Đầu tư cho mình vốn kiến thức chuyên ngành và kỹ năng thực tiễn vững vàng cộng với khả năng tiếng Anh thành thạo và tác phong quốc tế chuyên nghiệp chính là những điều bạn nên làm để đón đầu những cơ hội tốt trong thời gian tới!

 

TƯ VẤN DU HỌC IE VIETNAM
A3-08, Lầu 3, Block A Officetel, Tòa nhà Sky Center - Số 5B Phổ Quang, P2, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh.
Phone: 0908.003.463 - 0981.204.445
Email: duhoc.ievn@gmail.com hoặc thu.vuthai@gmail.com