Chia sẻ kinh nghiệm

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC LÀM VISA ÚC THEO DIỆN NHẬP CƯ


Ngoài các hoạt động có thời hạn như du học, du lịch, công tác, thăm người thân.. Úc còn thường xuyên đón chào các công dân nước ngoài xin đến đây nhập cư theo nhiều diện khác nhau. Đây là điều không khó hiểu vì Úc một trong những nước có điều kiện sống lý tưởng nhất thế giới với về nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, chất lượng cuộc sống tốt, người dân hết sức thân thiện và cảnh quan thiên nhiên trong lanh.
Đó là lỳ do vì sao công dân các nước thường xin cấp Visa Úc theo diện nhập cư để được sinh sông và làm việc trong môi trường tuyệt với này. Nếu bạn và gia điình cũng đang có ý định này, hãy để IEVN chúng tôi giúp bạn với những giấy tờ quan trọng, các thủ tục đơn giản để chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn chỉnh với khả năng thành công đậu visa cao nhất.

GIẤY TỜ CẦN THIẾT KHI XIN VISA ÚC THEO DIỆN NHẬP CƯ

Để quá trình xin cấp Visa Úc định cư được thuận lợi và nhanh chóng, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết sau:

- 2 tấm 4x6 (chụp không quá 6 tháng)
- Tờ khai chi tiết về nhân thân
- Hộ chiếu gốc còn hiệu lực ít nhất 6 tháng ( sao y chi tiết các trang về nhân thân trong hộ chiếu). Lưu ý: sau khi được yêu cầu khám sức khỏe, Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin cấp Visa Úc sẽ lưu giữ bản chính hộ chiếu của bạn.
- Giấy khai sinh (sao y)
- Giấy xác nhận về tình trạng hôn nhân:
- Nếu đã lập gia đình: cung cấp bản sao y giấy đăng kí kết hôn
- Nếu chung sống không đăng ký kết hôn: cung cấp bằng chứng quan hệ đã liên tục kéo dài ít nhất là 12 tháng
- Nếu đã ly hôn: cung cấp bản sao y quyết định ly hôn của tòa án
- Nếu góa phụ: cung cấp bản sao y chứng từ của người vợ/người chông đã mất
- Chứng minh công việc: nếu bạn là nhân viên cần cung cấp giấy xác nhận của cơ quan và hợp đồng công ty đang làm việc, công tác tại một công ty hoặc tổ chức nào đó. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp cần cung cấp giấy đăng ký kinh doanh và chứng từ đóng thuế 3 tháng gần nhât
- Giấy tờ liên quan đến người bảo lãnh: hộ chiếu, giấy tờ xác nhận thông tin người bảo lãnh liên quan. Thông tin các cuộc hôn nhân trước đây (nếu có), giấy tờ chứng minh khả năng bảo trợ tài chính.
- Bằng chứng về mối quan hệ giữa người xin cấp visa và người bảo lãnh: bảng tường trình, bằng chứng liên lạc giữa hai người như thư từ, hóa đơn, email, điện thoại (xét theo ngày tháng năm)...
- Giấy tờ liên quan đến con cái của người cấp visa: hộ chiếu, bản sao y giấy khai sinh, bằng chứng về quyền nuôi dưỡng và thăm viếng với người con dưới 18 tuổi, giấy cam kết của cha mẹ đẻ cho phép con mình đu định cư tại Úc, giấy xác nhận độc thân cho con trên 18 tuổi...

Theo: Báo Úc

TƯ VẤN DU HỌC IE VIETNAM
Sky Center Building - Số 5B Phổ Quang, P2, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh.
Phone: 0908.003.463 - 0989 060634
Email: duhoc.ievn@gmail.com hoặc thu.vuthai@gmail.com

GPĐKKD số 0314228936 do sở Kế hoạch và đầu tư cấp năm 2017.
Giấy Chứng nhận ĐKKD Dịch vụ Tư vấn du học số 1782 do Sở Giáo dục và Đào tạo cấp.