Chia sẻ kinh nghiệm

DU HỌC SINH ĐÓN GIÁNG SINH Ở MỸ NHƯ THẾ NÀO

 Nếu bạn là sinh viên quốc tế xa nhà đang cảm thấy cô đơn trong mùa Giáng sinh này. Thì bạn nên trải nghiệm những cách đón Giáng sinh khác nhau để ăn mừng, và biết đâu được, nó sẽ là kỷ niệm Giáng sinh tuyệt vời trong cuộc sống du học của bạn. 

 

Khám phá cách người Mỹ đón Giáng sinh

Truyền thống Giáng sinh ở Mỹ thường không khác với những gì bạn sẽ làm ở nhà. Người Mỹ thích chuẩn bị thức ăn và tụ tập cho bữa tối Giáng sinh truyền thống với gia đình và bạn bè. Một số gia đình sẽ tham dự nhà thờ vào đêm Giáng sinh, và một số thì không.
Người Mỹ thích trang trí cây và ngôi nhà Giáng sinh của họ. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi những đồ trang trí kỳ diệu được trưng bày ở vùng ngoại ô. Nướng bánh là một truyền thống gắn liền với Giáng sinh, và một số bánh quy và sữa sẽ luôn được để lại cho ông già Noel.
Một cách phổ biến khác để ăn mừng Giáng sinh, thường là với các đồng nghiệp làm việc hoặc một nhóm bạn, là trao đổi quà tặng bí mật ở Santa. Mọi người trong nhóm mua và nhận những món quà thú vị mà không biết ai là Bí mật của họ. Những món quà thường sẽ là một cái gì đó hài hước, hoặc giới hạn trong một số tiền nhất định.

Đi du lịch

Tôi chắc chắn rằng bạn có rất nhiều nơi bạn muốn ghé thăm trong danh sách của bạn. Kỳ nghỉ mùa đông là thời điểm hoàn hảo để bạn làm điều đó. Rất nhiều thành phố ở Mỹ trải qua một sự thay đổi lớn khi Giáng sinh đến gần. Bạn sẽ tìm thấy những sự kiện đặc biệt, những người hát rong hát ngoài đường và chợ Giáng sinh kỳ diệu ở hầu hết mọi nơi bạn đến, vì vậy sẽ không thể không cảm thấy sự phấn khích của mùa lễ.
Bạn có thể ăn mừng Giáng sinh bằng cách tự thưởng cho mình một phiên tại một trong nhiều khu nghỉ mát trượt tuyết của Hoa Kỳ, hoặc đắm mình trong sự kỳ diệu của Thành phố New York bằng cách chụp ảnh cây thông Giáng sinh khổng lồ tại Trung tâm Rockefeller hoặc trượt băng ở Công viên Trung tâm. Hoặc đơn giản là tận dụng cơ hội để thực hiện bất kỳ chuyến đi nào bạn muốn thực hiện. Hãy thử làm một cái gì đó khác biệt và đảm bảo bạn sẽ luôn nhớ những niềm vui bạn đã có trong khi kỷ niệm Giáng sinh đầu tiên của bạn ở Mỹ.

Đón Giáng sinh cùng với bạn bè tại trường

Có thể bạn không thể đến gia đình vào Giáng sinh này, nhưng bạn vẫn có thể tạo ra bầu không khí ấm áp đó ngay cả khi bạn ở xa. Hãy nhớ rằng có rất nhiều sinh viên khác có cùng hoàn cảnh như bạn. Nhiều sinh viên quốc tế vẫn ở trong khuôn viên trường trong kỳ nghỉ đông, vậy tại sao không tụ tập và làm điều gì đó vui vẻ?
Có lẽ họ cũng bối rối như bạn, vì vậy hãy chủ động và lên kế hoạch cho bữa tối và bữa tiệc Giáng sinh. Yêu cầu tất cả mọi người nấu một cái gì đó đại diện cho các truyền thống ở đất nước của họ, để trang trí, hoặc chuẩn bị các bài hát mừng Giáng sinh hoặc các trò chơi. Cũng có khả năng trường đại học của bạn sẽ tổ chức các hoạt động cho sinh viên trong kỳ nghỉ Giáng sinh.
Nếu bạn đã có nhiều bạn bè, rất có thể một trong số những người bạn cùng lớp ở Mỹ của bạn sẽ mời bạn ăn mừng Giáng sinh cùng gia đình họ. Nếu điều đó xảy ra, đừng nghĩ hai lần về việc chấp nhận; bạn chắc chắn sẽ có một thời gian tốt.

Tình nguyện tại một nơi trú ẩn vô gia cư

Các nhà khoa học nói rằng làm cho người khác hạnh phúc là một sự tăng cường tâm trạng tức thì, vậy tại sao không thử nghiệm quy tắc đó? Nếu bạn cảm thấy nhớ nhà và bối rối không biết phải làm gì với thời gian rảnh rỗi, bạn có thể chọn sử dụng nó để giúp những người kém may mắn hơn bạn cảm thấy tinh thần ngày lễ.
Hầu hết các cộng đồng tổ chức bữa tối Giáng sinh cho những người có nhu cầu và họ luôn vui vẻ nhận một tình nguyện viên khác có thể nấu ăn và phục vụ thức ăn. Đây là cơ hội của bạn để quay lại cộng đồng mới của bạn và kết bạn mới trong quá trình này. Hãy nhớ rằng có rất nhiều sinh viên quốc tế khác ở cùng thuyền với bạn, vì vậy hãy hỏi họ xem họ có muốn tham gia cùng bạn không. Kiểm tra nơi trú ẩn địa phương để biết thêm thông tin!

Chia sẻ truyền thống Giáng sinh của bạn

Thực tế là bạn đang tổ chức lễ Giáng sinh ở Mỹ không có nghĩa là bạn vẫn không thể thưởng thức các truyền thống ở quê nhà. Bạn sẽ học được rất nhiều điều nếu bạn được mời đi nghỉ cùng với một người bạn Mỹ, nhưng thật tuyệt khi cho bạn bè của bạn thấy những gì và cách bạn ăn mừng trong văn hóa của chính bạn!
Chia sẻ văn hóa này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi ở nhà, và sẽ cho những người bạn mới của bạn hiểu hơn về truyền thống Giáng sinh trên khắp thế giới. Mặc dù bạn có thể không thể ăn mừng ngày lễ với những người thân yêu nhất, nhưng bạn sẽ có thể truyền lại những gì họ đã dạy cho bạn về thời gian đặc biệt trong năm.

TOP địa điểm lý tưởng để đón Giáng sinh tại USA: 
Palm Springs, California
San Diego, California
San Francisco, California
Washington, DC
Key West, Florida
Atlanta, Georgia
Orlando, Florida
NYC, New York
Grapevine, Texas
Alexandria, Virginia
Leavenworth, Washington
Seattle, Washington

Bạn có thể tìm thấy nhiều cách tận hưởng Giáng sinh như một sinh viên quốc tế ở Mỹ và biến nó thành một trải nghiệm khó quên. Để lại một bình luận dưới đây để cho chúng tôi biết bạn đang ăn mừng như thế nào!

Nguồn: https://www.topuniversities.com/

 

TƯ VẤN DU HỌC IE VIETNAM
Sky Center Building - Số 5B Phổ Quang, P2, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh.
Phone: 0908.003.463 - 0989 060634
Email: duhoc.ievn@gmail.com hoặc thu.vuthai@gmail.com

GPĐKKD số 0314228936 do sở Kế hoạch và đầu tư cấp năm 2017.
Giấy Chứng nhận ĐKKD Dịch vụ Tư vấn du học số 1782 do Sở Giáo dục và Đào tạo cấp.