Chia sẻ kinh nghiệm

Cảm nhận của Bạn Thành Lộc - tại Zaragoza, Spain

Để các bạn hiểu đôi chút về Tây Ban Nha tôi xin được viết thành 3 phần nhé.
 
Phần 1: Sự lựa chọn
 
Khi còn ở việt nam tôi đã có nhiều sự băn khoăn không biết nên chọn nước nào để đi du học vừa hợp với điều kiện kinh tế của gia đình vừa có cơ hội tiếp xúc với nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Tôi quyết định đi tìm hiểu, cơ duyên tôi gặp được các chị tại công ty Investment Education Vietnam (IE việt Nam), dưới sự tư vấn cặn kẽ và nhiệt tình của các chị, tôi đã biết đến tây ban nha 1 đất nước có lẽ mang đến cho tôi nhiều sự ưu ái chào đón thân thiệt của con người nơi đây, và đc tiếp cận tới nền giáo dục thuộc hàng tiên tiến của châu âu và thế giới, và ngôi trường tôi đặt chân tới là Zaragoza. Đây là trường đại học công lập lớn nhất được thành lập năm 1542, thuộc tỉnh Aragon, Tây Ban Nha.
tôi thật may mắn khi sống trong gia đình người Tây Ban Nha- những người tôi gọi là Mama và Papa.
 
Phần 2: Đến Tây Ban Nha, ở cùng gia đình bản xứ
 
Ở tây ban nha tôi k có 1 người thân nào cả, đó là điều mà gia đình của tôi là lắng nhất khi tôi đến tbn để học tập, nhưng với sự hướng dẫn tận tình của các chị bên công ty Investment Education Viêt Nam (IE Việt Nam) tôi có sự lựa chọn là ở với gia đình người bản xứ, các bạn không thể tưởng tượng đc rằng tôi thật may mắn khi sống trong gia đình người Tây Ban Nha- những người tôi gọi là Mama và Papa. Ngày đầu bước chân tới tbn bước vào gia là sự chào đón của 2 ông bà ng tây, lúc đó tiếng tây bậc bẹ k hiểu ông bà nói gì nhưng qua hành động mình biết rằng họ rất thân thiệt và chào đón tôi như 1 ng thân trong gia đình. Các bạn có biết k có rất nhiều cái lợi nếu bạn ở chung với người tây ban nha tôi sẽ nói ra sơ sơ 5 cái tôi chia sẽ dưới đây : 
_ bạn sẽ được thêm những thầy cô giáo miễn phí ,bạn sẽ được luyện tập tiếng tây ban nha hàng ngày mà k phải trả thêm bất cứ phí nào
_ bạn sẽ học đc văn hóa lối sống của ng tây ban nha
_ hàng ngày cái bạn sẽ đc thưởng thức những món ăn truyền thống của sứ sở bò tót mà trong cuộc đời của bạn chưa bao giờ đc thử 
_bạn sẽ đc gia đình ng bản xứ chở bạn đi đây đó trong thành phố 
_ nếu có bất cứ 1 vấn đề gì về sức khỏe hay giấy tờ thủ tục ở tbn họ cũng sẽ tận tình giúp đỡ các bạn đấy nhé
Đó là những lợi ít sơ sơ mình kể ra còn rất rất nhiều nhưng lợi ít khác  và khi bạn tới đây các bạn sẽ tự cảm nhận đc con ng tây ban nha như thế nào nhé.
 
Phần 3: Việc học và trải nghiệm du lịch
Khi bước chân vào trường ngày đầu tiên tui cảm nhận được rằng có lẽ sự lựa chọn học nơi đây là 1 sự đúng đắn. Cô giáo người tây ban nha đầu tiên của tôi tên là Reyes cô ấy hết sức tận tình giúp đỡ tui trong việc học tiếng tây ban nha.có lẽ vì thế tôi thấy rằng việc học tiếng ko hề khó với tôi trái lại tôi càng ngày càng thích thú với việc học tiếng tây của mình. Khi bạn là học sinh của trường trong 1 năm đó trường sẽ có 3 đến 4 chuyến đi du lịch dành cho bạn để tìm hiểu thêm về tp mà bạn đang theo học đó là sự chu đáo của trường dành cho sinh viên quốc tế như tụi mình. Đó mình cảm nhận đc sự quan tâm của trường dành cho sinh viên nhiều như thế nào .Và 1 điều mà mình thích nhất là khi đến với tây ban nha mình có cơ hội nhiều hơn để đi du lịch tới những nước lân cận như pháp ý bồ đào nha đức....
Cô giáo người tây ban nha đầu tiên của tôi tên là Reyes cô ấy hết sức tận tình giúp đỡ tui trong việc học tiếng tây ban nha.có lẽ vì thế tôi thấy rằng việc học tiếng ko hề khó với tôi trái lại tôi càng ngày càng thích thú với việc học tiếng tây của mình.
Đó là điều tuyệt vời dành cho những ai mê du lịch như mình pk nào 😊😊😊 nếu có cơ hội mình cũng mong các bạn biết tới nước tây ban nha xinh đẹp và đầy trìu mến này nhé !!
 
 

TƯ VẤN DU HỌC IE VIETNAM
Sky Center Building - Số 5B Phổ Quang, P2, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh.
Phone: 0908.003.463 - 0989 060634
Email: duhoc.ievn@gmail.com hoặc thu.vuthai@gmail.com

GPĐKKD số 0314228936 do sở Kế hoạch và đầu tư cấp năm 2017.
Giấy Chứng nhận ĐKKD Dịch vụ Tư vấn du học số 1782 do Sở Giáo dục và Đào tạo cấp.