Học bổng MỸ

Học bổng 100% PTTH Mỹ - Miễn phí học phí và chi phí ăn ở

Học bổng 100% PTTH Mỹ - Miễn phí học phí và chi phí ăn ở

 

Chương trình giao lưu văn hóa là gì?

Chương trình giao lưu văn hóa (Cultural Exchange Program) là chương trình ngắn hạn cho phép học sinh/ sinh viên đến một quốc gia nằm ngoài vùng lãnh thổ đang sinh sống để trải nghiệm một nền văn hóa mới, rèn luyện một số kỹ năng cần thiết và giới thiệu văn hóa của dân tộc mình đến bạn bè thế giới. Có thể nói những chương trình giao lưu văn hóa tại các quốc gia phát triển như Mỹ là một phần không thể thiếu trên bước đường trở thành “công dân toàn cầu” của các bạn sinh viên.

Chương trình giao lưu văn hóa 1 năm của tổ chức ISE theo diện Visa J-1 được Bộ Ngoại giao Mỹ bảo trợ dành cho các em học sinh Trung học phổ thông từ lớp 9 đến lớp 11.

Đây là một trong số ít những chương trình học bổng dành cho học viên nước ngoài từ lớp 9 đến lớp 11 mà bạn có thể tìm thấy tại Mỹ. Chương trình này được cấp phép bởi Bộ Giáo dục và Bộ văn hóa Mỹ, triển khai từ Hiệp hội Trao đổi Sinh viên quốc tế (ISE), một trong những tổ chức giáo dục hàng đầu của Mỹ. Chương trình này được ISE mang đến Việt Nam từ năm 2001. Có thể nói, đây là một chương trình thu hút nhiều sự quan tâm của phụ huynh và học sinh sinh viên quốc tế. Tính đến nay, văn phòng đại diện ISE tại Việt Nam đã tạo cơ hội cho hơn 2000 học sinh tham gia chương trình này.

Với học bổng giao lưu văn hóa, học sinh được phép học một năm tại trường công lập hoặc tư thục của Mỹ và sống với một gia đình người bản xứ nhằm mục đích giúp cho các em trải nghiệm cuộc sống và học tập ở Mỹ với các sinh viên quốc tế sau đó quay về nước để học tiếp hoặc xin du học dài hạn tại Mỹ.

Điều kiện:

Tuổi từ đủ 15 đến 18 (sinh trước 30/6/2003 cho năm tuyển sinh 2017-2018)

Điểm ELTiS đạt 228 trở lên

Học lực hai năm gần nhất xếp loại khá trở lên

Sức khỏe tốt, tự lập, năng động, hạnh kiểm tốt

Dự bị tiếng Anh:

- Điểm ELTiS từ 221 đến 227: học 4 tuần

- Điểm ELTiS từ 215 đến 220: học 6 tuần       

Học tập và ăn ở:

- Tất cả các trường công lập hoặc tư thục tại Hoa Kỳ

- Học sinh được chọn vùng, chọn bang (phải đăng ký trước 31/12 hằng năm)

- Được sắp xếp ở với người bản xứ hoặc khu vực dành cho học sinh quốc tế tham gia chương trình Giao lưu văn hóa

- Học sinh có thể yêu cầu tự cung cấp gia đình bảo trợ (có sự kiểm tra của tổ chức và xét duyệt của Bộ Ngoại giao Mỹ). Học sinh phải hoàn thành mẫu Self-placement theo quy định.

- Được chăm sóc, bảo trợ và được quản lý bởi đội ngũ nhân viên có mặt tại khắp các bang ở Hoa Kỳ cùng với các nhân viên tư vấn giáo dục của các trường trung học tại Hoa Kỳ.

- Học sinh phải tuân thủ pháp luật Hoa Kỳ, nội quy của chương trình, quy định của trường học và gia đình bản xứ.

- Mọi sự đi lại của học sinh phải theo sự quản lý của chương trình

- Với Học bổng Giao lưu văn hóa Mỹ, học sinh có cơ hội tiếp cận với nền tri thức và giáo dục tiên tiến, tăng cơ cơ hội đạt visa du học dài hạn sau khóa học giao lưu văn hóa, tạo tiền để cho các bậc học kế tiếp tại Mỹ hoặc những quốc gia khác.

 

TƯ VẤN DU HỌC IE VIETNAM
Sky Center Building - Số 5B Phổ Quang, P2, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh.
Phone: 0908.003.463 - 0989 060634
Email: duhoc.ievn@gmail.com hoặc thu.vuthai@gmail.com

GPĐKKD số 0314228936 do sở Kế hoạch và đầu tư cấp năm 2017.
Giấy Chứng nhận ĐKKD Dịch vụ Tư vấn du học số 1782 do Sở Giáo dục và Đào tạo cấp.